*พระพุทธอิสระ เดินหน้าถวายฎีกา ขอให้ใช้พระราชอำนาจ ม.3 ทางออกปท. 16 พ.ค.นี้

01 พฤษภาคม 2557, 19:50น.


พล.ต.อ.วสิษฐ์ เดชกุญชร อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจและรมช.มหาดไทย พร้อมภริยา ได้เดินทางเข้าพบหลวงปู่พุทธะอิสระ นานประมาณ 1ชม. โดยมีการพูดคุยหารือการเคลื่อนไหวของเวทีแจ้งวัฒนะ ซึ่งพล.ต.อ.วสิษฐ์ ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับวิธีการที่จะไปเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อยื่นถวายฎีกา ขอให้ทรงใช้พระราชอำนาจตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 3 เพื่อทรงมีพระราชวินิจฉัยทางออกให้แก่ประเทศ



ต่อมาเวลา 14.50 นายปราโมทย์ นาครทรรพ นักวิชาการอิสระ และนายพูนศักดิ์ วรรณพงษ์ เข้าพบหลวงปู่ฯ ซึ่งนายปราโมย์ รับปากว่าจะเป็นผู้ทำหน้าที่ร่างหนังสือเพื่อยื่นถวายฎีกาให้ในหลวงฯสำหรับการที่จะ"เดินรณรงค์กู้ชาติ"ในวันที่16พ.ค.นี้



ด้านพระพุทธะอิสระ ระบุว่าในการเดินทางวันที่ 16 พ.ค.นี้ คาดว่าจะใช้รถบัสประมาณ 100 คัน พร้อมกันนี้ ยังได้ประกาศผ่านสื่อว่าอาตมาต้องการนัดนายจตุพร พรหมพันธุ์ และนางธิดา ถาวรเศรษฐ แกนนำนปช.รวมทั้งแกนนำเสื้อแดง เพื่อให้นัดวันเวลาและสถานที่ เพื่อมาพูดคุยเจรจาหาทางออกจะได้ยุติปัญหาให้บ้านเมือง

ข่าวทั้งหมด

X