เซอร์ไพรส์วันเกิดด้วยหมายจับ ตร.ปลอมตัวส่งเค้ก บุกรวบสาวบัญชีม้า

23 สิงหาคม 2566, 14:09น.


          ตำรวจชุดสืบนครบาลนำกำลังจับกุมนางสาวยุวดี อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงธนบุรี ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง” โดยผู้ต้องหารายนี้ ยังมีหมายจับติดตัวอีก 2 หมาย คือ หมายจับศาลจังหวัดสุรินทร์  ฐานความผิด “ฉ้อโกงทรัพย์โดยแสดงตนเป็นคนอื่น” ของ สภ.เมืองสุรินทร์ และหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ฐานความผิด”ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่นโดยทุจริตหรือโดยการหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ” ของ สภ.พรหมคีรี



            พฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้ คือ รับจ้างเปิดบัญชีม้าให้กลุ่มมิจฉาชีพ นำไปหลอกผู้เสียหาย โดยแก๊งมิจฉาชีพจะสุ่มทักไปหาเหยื่อ ชวนมาร่วมลงทุนในทรัพย์สินดิจิตอล  อ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนที่สูง  พอเหยื่อหลงเชื่อ กรอกข้อมูลส่วนตัวและถ่ายภาพบัตรประชาชนลงในแอปพลิเคชันที่กลุ่มมิจฉาชีพทำขึ้น แล้วโอนเงินเพื่อลงทุนซื้อขายคริปโตเคอเรนซี แต่พอโอนเงินไปแล้ว 4 ครั้ง รวมเป็นเงิน 277,200 บาท  กลับไม่สามารถถอนเงินออกจากการลงทุนได้ ต้องชำระค่าธรรมเนียมต่างๆ ก่อน ด้วยการโอนเงินเข้าไปเพิ่มอีก จนผู้เสียหายเอะใจและตรวจสอบพบว่า การซื้อขายคริปโตฯ ดังกล่าวไม่มีอยู่จริง จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ





            เมื่อตำรวจสืบสวนจนพบเจ้าของบัญชีม้า คือ นางสาวยุวดี และสืบทราบว่า  วันนี้ (23 ส.ค.66) เป็นวันคล้ายวันเกิดของนางสาวยุวดี จึงวางแผนจับกุมเซอร์ไพรส์วันเกิด ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปลอมตัวเป็นไรเดอร์ ส่งเค้กวันเกิดมาให้  พร้อมกับยื่นซองของขวัญที่ใส่หมายจับไว้ข้างใน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัว แกะซองของขวัญ อ่านหมายจับให้ผู้ต้องหาฟัง





          เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ได้รับจ้างเปิดบัญชีธนาคาร โดยมีคนพาไปเปิด แต่ตนไม่รู้จักว่าเป็นใคร เปิดไป 2 บัญชี  ได้ค่าจ้างบัญชีละ 500 บาท  แต่นอกเหนือจากนี้ยังไม่ยอมให้การใด ๆ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บุปผาราม ดำเนินคดีต่อไป



#บัญชีม้า



#สืบนครบาล

ข่าวทั้งหมด

X