ความคืบหน้าคดียิงนายชัยเมศร์ สิทธิสนิทพงศ์ หรือ สจ.โต้ง เสียชีวิตในบ้านพักของ นายสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี ซึ่งตั้งอยู่บนถนนโรมันอุทิศ ต.หน้าเมือง อ.เมือง ปราจีนบุรี เมื่อค่ำวันที่ 11 ธันวาคม (2567)
ในช่วงสายของวันนี้ (13 ธ.ค.67 เวลา 11.00 น.) ตำรวจปราจีนบุรี นำตัวผู้ต้องหา 3 ใน 7 คน ซึ่งให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ติดตามไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านพักของนายสุนทร
ต่อมาในช่วงบ่าย (15.30 น.) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี พร้อมหน่วย S.W.A.T. กองบังคับการตำรวจภูธรปราจีนบุรี คุมตัวนายสุนทร และผู้ต้องหาอีก 6 คนขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหา ไปขออำนาจศาลจังหวัดปราจีนบุรี ฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และความผิดตามพรบ.อาวุธปืน โดยพนักงานสอบสวนยื่นเรื่องคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญประชาชนและเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง อีกทั้งผู้ต้องหายังมีพฤติการณ์เป็นผู้มีอิทธิพล เกรงว่าหากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว หรือปล่อยตัวชั่วคราว อาจเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานและหลบหนีได้ ซึ่งยากต่อการติดตามตัวมาดำเนินคดีภายหลัง
ศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้
นอกจากนี้ น.ส.ณภาภัช อัญชสาณิชมน ภรรยา สจ.โต้ง ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดปราจีนบุรี คัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ซึ่งศาลฯ ได้รับคำร้องไว้พิจารณา
ก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.ประสงค์ ศิริทิพย์วานิช รอง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี แถลงสรุปสภาพเหตุการณ์ในบ้านหลังเกิดเหตุ พบชายฉกรรจ์ 6 คน และนายสุนทร วิลาวัลย์ รวมทั้งสมาชิกในครอบครัวอยู่ในบ้าน ส่วนศพผู้เสียชีวิตอยู่ชั้น 1 พนักงานสอบสวนตั้งข้อหาทั้ง 7 คน ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเกรงว่าจะเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน เนื่องจากกลุ่มบุคคลทั้งหมดถือเป็นผู้มีอิทธิพล
...
#สจโต้ง
#บ้านใหญ่ปราจีน