ศาลไม่ให้ประกัน ษิทรา-ปทิตตา จำเลยคดีร่วมกับพวกฉ้อโกง และฟอกเงิน

03 กุมภาพันธ์ 2568, 18:30น.


          วันนี้ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวนายษิทรา และนางปทิตตา เบี้ยบังเกิด จำเลยคดีร่วมกับพวกฉ้อโกง และฟอกเงิน น.ส.จตุพร อุบลเลิศ หรือ มาดามอ้อย เศรษฐินีชื่อดังที่เคยถูกรางวัลกว่า 5,700 ล้าน ภายหลังพนักงานอัยการคดีพิเศษยื่นฟ้อง นายษิทรา กับพวกรวม 7 คนต่อศาลอาญาเมื่อวันที่ 30 ม.ค.โดยนำตัวจากเริอนจำพิเศษกรุงเทพมหานครและทัณฑสถานหญิงกลางตามลำดับ เพื่อมาไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ภายหลังไต่สวนคำร้องขอประกันตัว นายษิทราและนางปทิตตา ภรรยาเสร็จแล้ว ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้นใน เมื่อเวลา 16.10 น. เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้นำตัวนายษิทราและนางปทิตตา มานั่งรอฟังผลพิจารณาคดี โดยทั้งคู่นั่งข้างกัน มีลูกๆ ทั้ง 3 คน และพี่สาวของนางปทิตตา รวมถึงญาคิและคนในครอบครัว นั่งฟังด้วย



          โดยศาล มีคำสั่ง หลังพิเคราะห์ พยานหลักฐานจากทางไต่สวนแล้วเห็นว่าตามพฤติการณ์แห่งคดี จำเลยที่ 1 และที่ 2 เป็นสามีภรรยา ถูกโจทก์ฟ้องในข้อหาเดียวกับชั้นสอบสวน ซึ่งข้อหามีอัตราโทษสูง แม้ผู้เสียหายรายเดียวแต่ความเสียหายจำนวนมาก และคดียังอยู่ระหว่างสอบคำให้การ หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวมีเหตุอันควรเชื่อว่าจำเลยที่ 1 และที่ 2 จะหลบหนี หรืออาจโยกย้ายทรัพย์สิน อันเป็นการยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยที่ 1 และที่ 2 ให้ยกคำร้อง จำเลยทั้งสอง หลังได้ฟังคำสั่งแล้ว ปรากฏว่านายษิทราสีหน้าถอดสี ร้องไห้ ก่อนจะเอามือลูบหลัง โอบไหล่ภรรยา เพื่อให้กำลังใจ



          นายพินิจ ลักษณวิศิษฏ์ ทนายความ กล่าวว่า ในชั้นนี้ศาลมีความเห็นว่าคดีนี้ยังมีไม่การสอบคำให้การ ซึ่งคำให้การศาลนัดสอบในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ ดังนั้นจึงไม่อนุญาตให้ประกันตัว ซึ่งศาลอยากให้ขั้นตอนการสอบคำให้การเรียบร้อยก่อน ส่วนการยื่นประกันตัวนั้นขอดูรายละเอียด และคงไม่มีการอุทธรณ์คำสั่งในวันนี้ ต้องรอให้เสร็จกระบวนการ





#ไม่ให้ประกันตั้ม



#ฟอกเงินฉ้อโกง



แฟ้มภาพ

ข่าวทั้งหมด

X