เซี่ยงไฮ้เปิดทำการโรงพยาบาลที่ต่างชาติเป็นเจ้าของแห่งแรก

16 มีนาคม 2568, 22:45น.


          โรงพยาบาลเดลตาเฮลธ์แห่งเซี่ยงไฮ้ (DeltaHealth Hospital·Shanghai) ในเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีน ได้รับใบอนุญาตการดำเนินงาน ทำให้กลายเป็นโรงพยาบาลที่ต่างชาติเป็นเจ้าของทั้งหมดแห่งแรกของเมือง รวมถึงโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านโรคหัวใจและหลอดเลือดที่ต่างชาติเป็นเจ้าของแห่งแรกของจีน



          โดยเมื่อวันศุกร์ (14 มี.ค.68) คณะกรรมการสุขภาพเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ออกใบอนุญาตการดำเนินงานแก่สถาบันการแพทย์ที่ต่างชาติเป็นเจ้าของทั้งหมด ซึ่งเป็นพัฒนาการล่าสุดของนโยบายเปิดกว้างภาคธุรกิจการดูแลสุขภาพของจีน



          โรงพยาบาลเดลตาเฮลธ์แห่งเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นกิจการร่วมค้าที่จัดตั้งในปี 2559 มีความเชี่ยวชาญด้านการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด และจัดอยู่ภายใต้ระบบประกันสุขภาพของเซี่ยงไฮ้ในปี 2561 โดยเมื่อเดือนพฤษภาคม 2567 สไวร์ แปซิฟิก ลิมิเต็ด (Swire Pacific Limited) ดำเนินธุรกรรมเสร็จสิ้นและกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุด



          ทั้งนี้ จีนประกาศโครงการนำร่องขยับขยายการเปิดกว้างภาคธุรกิจดูแลสุขภาพเมื่อเดือนกันยายน 2567 ซึ่งกำหนดให้ 9 มณฑลและเทศบาลนคร รวมถึงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และเทียนจิน ดำเนินการทดลองโรงพยาบาลที่ต่างชาติเป็นเจ้าของทั้งหมด



          เหล่าผู้เชี่ยวชาญมองว่านโยบายนี้ จะช่วยนำพาเทคโนโลยีและการบริการทางการแพทย์ขั้นสูงจากต่างประเทศมาสู่จีน ซึ่งตอบสนองความต้องการดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพสูงที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง



....



(แฟ้มภาพซินหัว : ด้านนอกโรงพยาบาลเดลตาเฮลธ์แห่งเซี่ยงไฮ้ในเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีน เดือนกันยายน 2567)



#โรงพยาบาลต่างชาติเป็นเจ้าของ



#เซี่ยงไฮ้



 

ข่าวทั้งหมด

X