บทลงโทษปรับเมืองทอง-ท่าเรือกว่าแสนบาท-ห้ามกองเชียร์ห้ามชมเกมฤดูกาลหน้า

20 กันยายน 2559, 18:44น.


หลังเกิดเหตุ แฟนบอลของสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ปะทะกับแฟนทีม การท่าเรือ เอฟซี จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ภายหลังจบเกมฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 เมื่อวันพุธที่ 14 กันยายน 2559 ซึ่ง เอสซีจี เมืองทองฯ เป็นฝ่ายเอาชนะ 3-2 จากสกอร์รวม 2 นัด ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2559 ณ สนามศุภชลาศัย คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่มี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธาน ได้เชิญตัวแทนทั้งสองสโมสร พร้อมด้วยนำหลักฐานต่าง ๆ มาเพื่อตัดสินพิจารณาถึงบทลงโทษจากเหตุวุ่นวายดังกล่าว ภายหลังการพิจารณาคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ได้เปิดบทลงโทษต่อทั้งสองทีม โดยมีการสรุปบทลงโทษดังนี้



++ห้ามกองเชียร์ทั้งสองสโมสรเข้าเชียร์ทีมตัวเองจนจบฤดูกาลไม่ว่าจะจบกับใครจนจบฤดูกาล 2559 ทุกรายการที่สมาคมเป็นผู้จัด



++ในฤดูกาลหน้า เมืองทองพบกับท่าเรือห้ามกองเชียร์ทั้งสองทีม เข้าชมเกมการแข่งขัน



++ปรับเงินในข้อบังคับ 4.1 ปรับ 33,333 บาท แต่คณะกรรมการสามารถเพิ่มโทษได้อีก ทั้งสองทีมถูกปรับเพิ่มอีก 1 แสนร่วมเป็น 133,333 บาท



++ลงโทษสโมสรเมืองทอง ห้ามจัดการแข่งขันในทุกรายการ เป็นจำนวน 5 นัดติดต่อกัน โดยให้ไปจัดการแข่งขันในสนามกลาง และให้เสนอแผนการจัดการรักษาความปลอดภัยในการจัดการแข่งขันขึ้นมาใหม่ ในนัดที่ 6 หากคณะกรรมการ พอใจก็จะสามารถจัดการแข่งขันต่อไปได้



++ทษปรับสโมสรเมืองทองในเรื่องการจัดการแข่งขันอีก 33,333บาท รวมแล้ว สโมสรเมืองทองถูกปรับ 166,666 บาท นอกจากนี้จะมีการตามหาแกนนำทะเลาะวิวาทมาดำเนินคดี ถ้าไม่ให้ความร่วมมือจะออกหมายจับ ซึ่งทำให้การแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่เอสซีจี เมืองทอง จะเปิดบ้านพบกับ ชลบุรี เอฟซี ใช้สนามกลาง โดยจะใช้สนามราชมังคลากีฬาสถานในการแข่งขัน 

ข่าวทั้งหมด

X