งานเลี้ยงต้อนรับทัพฮีโร่ไทย ฉลองชัยพาราลิมปิกเกมส์ 2016 นายชัยยงค์ พัวพงศกร ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เปิดเผยว่า กฟน. ได้สนับสนุนสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์มาตั้งแต่ปี 2556 จนถึงปัจจุบัน เป็นเงิน 10 ล้านบาท โดยเล็งเห็นและให้ความสำคัญกับผู้พิการ และในปี 2560-2563 จะมีการสนับสนุนสมาคมกีฬาคนพิการฯ ต่อเนื่องอีก 4 ปี เป็นจำนวนเงิน 12 ล้านบาท
ในปีนี้มีการพิจารณาหลักเกณฑ์การรับผู้พิการมาเป็นพนักงานของ กฟน. โดยจะให้ดูแลงานที่เหมาะสม ซึ่งถือเป็นรัฐวิสาหกิจแห่งแรกของประเทศไทยที่สนับสนุนผู้พิการให้มีโอกาสเท่าเทียมกัน กฟน. ยังเป็นหน่วยงานแรกของรัฐวิสาหกิจ ที่จัดพิธีต้อนรับและจัดเลี้ยงนักกีฬาพาราลิมปิกส์ไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมกับมอบของที่ระลึก เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาพาราลิมปิกทั้ง 46 คน ที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลได้ถึง 18 เหรียญ ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ในการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ที่นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบลาซิลอีกด้วย
โดยกฟน. มอบทองคำนำหนัก 1 บาทให้นักกีฬาทุกคน สำหรับผู้ที่ได้เหรียญทองจากการแข่งขันกีฬา จะได้จี้ทองคำเพิ่มอีก 2สลึง ส่วนผู้ที่ได้เหรียญเงินและเหรียญทองแดง จะได้จี้ทองคำเพิ่มอีก 1 สลึง ขณะที่บรรยากาศในงานเลี้ยงต้อนรับก็เป็นไปด้วยความอบอุ่น