รองผบ.ตร.ตรวจสำนวนคดีเกี่ยวข้องพระธัมมชโย 343คดี

28 กุมภาพันธ์ 2560, 16:52น.


ความคืบหน้าการดำเนินคดีกับวัดพระธรรมกาย พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาตรวจสำนวนคดีที่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกาย ที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี พร้อมระบุว่า วันนี้เป็นวันครบรอบการออกหมายเรียกพระธัมมชโยรอบที่ 2 จึงเดินทางมาตรวจสำนวน โดยขณะนี้ตำรวจดำเนินคดีกับวัดพระธรรมกายไปแล้วทั้งหมด 343 คดี ซึ่งมีคดีที่เกิดขึ้นในช่วงที่มีคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รวมอยู่ด้วยทั้งหมด 27 คดี แบ่งเป็นความผิดข้อหาพกพาอาวุธเข้ามาในพื้นที่ชุมนุม 8 คดี ที่เหลือคือฐานความผิดฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ซึ่งทางตำรวจจะดำเนินคดีไปตามพยานหลักฐาน และตามที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แจ้งความร้องทุกข์เข้ามา


 


ทั้งนี้ตำรวจได้นำหลักฐานที่ตรวจพบมาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนด้วย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของกลางที่ตรวจยึดได้จากพล.ต.ต. รุ่งโรจน์ เภกะนันท์ อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอยุธารวมอยู่ด้วย โดยมีรถเก๋งสีเขียว เสื้อเกราะ มีดและป้ายข้อความยกย่องผู้ที่ผูกคอเสียชีวิตบนเสาสัญญาณโทรศัพท์ด้วย 




 


ส่วนกรณีที่มีการออกหมายจับพล.ต.อ.จุมพล มั่นหมาย อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ. ศรีวราห์ ระบุว่า ขณะนี้พล.ต.อ.นายจุมพลยังไม่ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ โดยขณะนี้ยังไม่มีการดำเนินคดีเพิ่มเติม แต่ถ้าหากพบว่ามีการพาดพิงถึงใคร ก็จะดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย
ข่าวทั้งหมด

X