หลังประชุมกับพนักงานสอบสวนและการสอบปากคำนางอารีรัตน์ ชมโลก มารดาของนายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นบุกรุกทำร้ายร่างกายและใช้ไขควงแทงจนเสียชีวิต พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ทางครอบครัวนายธีระพงษ์ยังมีประเด็นติดใจเกี่ยวกับ 3 ผู้ต้องสงสัยที่ยังไม่ถูกออกหมายจับ ซึ่ง 1 ในนั้นคือ หลานของนักการเมือง โดยขอให้เจ้าหน้าที่สอบพยานแวดล้อมเพิ่มเติม รวมสืบสวนสอบสวนให้เกิดความชัดเจนในทุกประเด็น
จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมด พบว่า 1 ในผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 ราย ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่ต้องสอบให้ชัดว่าเกี่ยวข้องในการใช้วานให้ก่อเหตุหรือไม่ เนื่องจากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องสงสัยคนนี้เคยมีมูลเหตุขัดแย้งถึงขั้นทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้เสียชีวิตก่อนจะเกิดเหตุขึ้น ส่วนจะเป็นหลานของนักการเมืองท้องถิ่นหรือไม่ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากยังอยู่ในสำนวนการสอบสวน แต่ยืนยันว่า หลักฐานเชื่อมโยงถึงบุคคลใด ก็จะดำเนินการออกหมายจับทันที ส่วนประเด็นการข่มขู่พยาน ได้กำชับไปยังผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ว่า ให้ดูแลความปลอดภัย และ ป้องกันการข่มขู่พยานแล้ว
สำหรับการเข้าตรวจค้นบ้านพักย่านซอยจรัญสนิทวงศ์ ของนายเดชาธร มูลมณี หรือไบร์ท ผู้ต้องหาที่ใช้ไขควงแทง นายธีระพงษ์ เสียชีวิต ล่าสุด ผลการตรวจดีเอ็นเอคราบเลือดที่ติดอยู่บนกางเกงของนายไบร์ท ตรงกับดีเอ็นเอที่พบไขควงที่นายธีระพงษ์ ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญที่จะนำไปประกองการสรุปสำนวนส่งฟ้องต่อไป
ด้านการดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมูลนิธิธรรมกาย พลตำรวจเอกศรีวราห์ิ กล่าวว่า จะเดินทางไปตรวจสำนวนคดีที่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกายที่สภ.คลองหลวง โดยจะออกหมายเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมูลนิธิธรรมกาย ซึ่งก่อนหน้านี้เคยออกหมายเรียกไปแล้ว1ครั้ง แต่ไม่มาพบเจ้าหน้าที่ .วันนี้จำเป็นต้องออกหมายเรียกครั้งที่2 หากไม่มาอีกจะออกหมายจับต่อไป ซึ่งในหมายเรียกนี้รวมถึงเรียกพระธัมมชโยด้วย