จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
1006
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/118644
COPY
บขส.พร้อมเดินหน้าธุรกิจรับ-ส่ง พัสดุภัณฑ์ หลัง ครม.เห็นชอบให้ บขส. ขนส่งผู้โดยสารและสินค้าได้
1006
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/118644
COPY
08 มิถุนายน 2565, 12:40น.
ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.)
เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมในวันนี้ (7 มิถุนายน 2565) เห็นชอบการทบทวนมติ ครม. เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2502 เรื่อง การเดินรถขนส่งต่างจังหวัด จากเดิมให้บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) รับภาระเดินรถเฉพาะรถโดยสาร เป็นให้ บขส. มีภารกิจด้านการขนส่งผู้โดยสาร และการขนส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ ตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอ เพื่อให้ บขส.สามารถดำเนินกิจการขนส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งหลังจากนี้ บขส.พร้อมจะเดินหน้าสานต่อนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และคณะกรรมการบริษัทฯ ในการที่จะพัฒนาและขยายธุรกิจขนส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการให้ได้รับบริการที่สะดวก รวดเร็ว รวมทั้ง บขส. จะผสานความร่วมมือกับบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และผู้ประกอบการเอกชนในการขนส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ เพื่อขยายจุดกระจายสินค้า เพิ่มส่วนแบ่งตลาด ขยายฐานลูกค้า เพื่อช่วยเหลือให้ประชาชนสามารถขนส่งสินค้าได้อย่างทั่วถึง ในราคาที่ประหยัดอีกด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตื่นตัว ไม่ตื่นตูม !! ลูกค้าทรู ดีแทค เตรียมตัวให้พร้อม... ปภ. ประกาศทดสอบระบบเตือนภัยทั่วประเทศ (Cell Broadcast) ทรู ดีแทค เครือข่าย 5G อันดับ 1 รายแรกติดตั้งระบบเตือนภัย Cell Broadcast ครบทุกสถานีฐานทั่วประเทศ พร้อมร่วมทดสอบทุกพื้นที่แล้ว
วันนี้, 14:15น.
...
รฟม. แจ้งพร้อมเปิดให้บริการอาคารจอดรถสถานีคลองบ้านม้า โดยเริ่มเก็บค่าบริการตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป และขยายเวลาเปิดทดลองใช้บริการลานจอดรถสถานี รฟม. ฟรีอีก 1 ปี
วันนี้, 13:56น.
...
PEA เตือนภัย! ระวังพายุฤดูร้อน
วันนี้, 10:47น.
...
ข่าวทั้งหมด
X