จราจร
ของหายได้คืน
POST & SHARE
จราจร
ของหาย
ได้คืน
POST &
SHARE
40567
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/37478
COPY
ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แจงเหตุไม่อนุญาตให้รถอูเบอร์ เข้ามารับผู้โดยสารในสนามบิน
40567
Tweet
https://www.js100.com/en/site/post_share/view/37478
COPY
26 กุมภาพันธ์ 2560, 15:52น.
Flash News
จากกรณีเมื่อวันที่ 22 ก.พ. 60 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.50 น. เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ได้ตรวจพบ
สมาชิกเครือข่ายอูเบอร์ (Uber) นำรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า สีเทา เข้ามาจอดรอรับผู้โดยสารชาวญี่ปุ่น 2 คน ที่เรียกผ่านแอปพลิเคชั่นอูเบอร์ บริเวณชานชาลาด้านนอก ชั้น 2ประตู 5 เพื่อไปส่งโรงแรมเลอเมอริเดียนในราคาแบบเหมาจ่าย 300 บาท
ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตและเชิญผู้ให้บริการคนดังกล่าวออกนอกพื้นที่
นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการทสภ. เปิดเผยว่า การกระทำของเจ้าหน้าที่ ทสภ. เป็นการกระทำตามหน้าที่ เพราะผู้ให้บริการคนดังกล่าวเข้าข่ายในความผิดตามข้อกำหนดของบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) (ทอท.) ว่าด้วย การดำเนินมาตราการรักษาความปลอดภัย ในข้อ 5(4) ซึ่งกำหนดให้พื้นที่บริเวณชานชาลา และถนนหน้าอาคารผู้โดยสารชั้น 1,2 และ 4 เป็นพื้นที่ควบคุม ต้องมีการปฏิบัติตามกฏ ระเบียบ หลักเกณฑ์และเงื่อนไขที่ ทอท.กำหนด และห้ามมิให้ผู้ใดปฏิบัติอย่างใดอย่างหนึ่ง โดยในข้อ 5(4) ระบุว่า
ห้าม "นำรถหรือยานพาหนะใดๆ มาใช้ในการประกอบกิจการ หรือดำเนินการใดๆ ในลักษณะที่ผิดกฏหมาย หรือแสวงหาผลประโยชน์จากผู้โดยสารอากาศยาน ผู้ใช้บริการท่าอากาศยาน หรือบุคคลใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก ทอท.
นอกจากนี้รถของผู้ให้บริการคนดังกล่าวที่เข้ามาเรียกรับผู้โดยสาร เป็นการนำรถมาใช้ผิดประเภทตามกฏหมายของกรมการขนส่งทางบก อีกทั้งยังเป็นการให้บริการรถสาธารณะโดยไม่เปิดมาตรมิเตอร์
ดังนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่พบเห็นจึงจำเป็นต้องมีการดำเนินการตามขั้นตอน โดยแจ้งข้อกำหนดของ ทอท.ให้ชายดังกล่าวรับทราบ พร้อม
เชิญให้ออกนอกพื้นที่ท่าอากาศยาน และตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ออกใบสั่งในข้อหาใช้รถผิดประเภท เปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 2,000 บาท รวมทั้งถูกเชิญตัวมาทำประวัติด้วย
ทั้งนี้ ทสภ. ขอความร่วมมือผู้โดยสารใช้บริการรถแท็กซี่ตามจุดบริการของ ทสภ. ซึ่งมีการจัดระบบและมีสลิปบัตรการใช้บริการเป็นหลักฐาน เพื่อประโยชน์ในการติดตามข้อมูลสำคัญต่างๆ กรณีหลงลืมสัมภาระ หรือติดต่อร้องเรียนการให้บริการด้านอื่นๆ เนื่องจาก ทสภ. มีระบบการลงทะเบียนและฐานข้อมูลประวัติของผู้ขับขี่รถแท็กซี่ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ทันที หากผู้โดยสารพบปัญหาสามารถติดต่อได้ที่ AOT Call Center 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กลุ่มบริษัทบางจากพร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนน่านฟ้าคาร์บอนต่ำ ด้วยหน่วยผลิต Neat SAF แบบ Stand Alone แห่งแรกในไทย พร้อมมาตรฐานสากล
29 เมษายน 2568, 18:35น.
...
วิริยะประกันภัย ร่วมเฝ้า ฯ รับเสด็จในหลวงและพระราชินี ทอดพระเนตรโครงการวิริยะตะกาฟุล ณ งานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย
29 เมษายน 2568, 15:51น.
...
BEM จับมือ กทพ. ส่งมอบความประทับใจ “ฟุตบอลปันสุข สนุกรอบสายทาง” นำน้อง ๆ เยาวชนพบประสบการณ์ตรง ชมแมตช์สำคัญไทยลีก
29 เมษายน 2568, 15:46น.
...
ข่าวทั้งหมด
X