นายจรูญ มีธนาถาวร รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยกับ จส.100 ว่า ในการปิดซ่อมใหญ่ปรับปรุงสะพานไทย-เบลเยี่ยม ข้ามแยกวิทยุ หรือถนนพระรามที่ 4 ตัดถนนสาทร จะดำเนินการช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 20 มี.ค. 60 เป็นวันแรก โดยกทม. ได้ประสานกับ ตร.สน.ทุ่งมหาเมฆ และบก.น.5 เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ขณะนี้ได้มีการลงพื้นที่เพื่อเตรียมการและเราจะเริ่มปิดเวลา 06.00น. ของวันที่ 20 มี.ค. 60 เป็นต้นไป

สำหรับการปิดซ่อมสะพานไทย-เบลเยี่ยม ฝั่งขาออก มุ่งหน้าคลองเตย ระหว่างวันที่ 20 มี.ค.-18 เม.ย.60 เป็นเวลา 30 วัน
- ชั่วโมงเร่งด่วนช่วงเช้า เวลา 06.00 -09.00 น. จะให้เดินรถทางเดียวบนสะพานฝั่งขาเข้า ทั้ง 2 ช่องจราจร เพื่อเร่งระบายรถที่จะวิ่งเข้าเมืองมุ่งหน้าสามย่าน
- ชั่วโมงเร่งด่วนช่วงเย็น เวลา 15.00 – 20.00 น. จะให้เดินรถทางเดียว ทั้ง 2 ช่องจราจร เพื่อระบายรถออกจากเมือง มุ่งหน้าคลองเตย
- ช่วงเวลาปกติ จะเปิดให้รถวิ่งสวนกันบนสะพานฝั่งขาเข้าได้ฝั่งละ 1 ช่องจราจร
เมื่อปรับปรุงสะพานฝั่งขาออกแล้วเสร็จ จะดำเนินการซ่อมแซมสะพานฝั่งขาเข้าในวันที่ 18 เม.ย.-15 พ.ค.60 เป็นเวลา 28 วัน ก็จะสลับให้ใช้สะพานฝั่งขาออก โดยจะจัดการจราจรในลักษณะเดียวกัน รวมระยะเวลาการปรับปรุงสะพานทั้งสิ้น 58 วัน
ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว ในช่วงเวลาที่มีการปิดซ่อมแซมสะพาน โดยท่านที่จะไปทางบางนา แนะนำขึ้นทางด่วนที่ด่านเก็บเงินสะพานสว่าง บริเวณแยกมหานคร ส่วนท่านที่จะไปทางดินแดงหรือแจ้งวัฒนะ ให้ใช้ทางด่วน ขึ้นที่ด่านเก็บเงินหัวลำโพงแทน